DO IT YOURSELF

TOOL GUIDE

วิธีลับ ฉบับช่าง View all
ZERUST VCI แคปซูลกันสนิม ที่คุณต้องมี

ZERUST VCI แคปซูลกันสนิม ที่คุณต้องมี

รอยขีดข่วน รอยบุบเล็กน้อย การลอก ที่เกิดขึ้นในเครื่องมือหรืออุปกรณ์ของคุณ อาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆไปเลยก้ได้ ถ้าเทียบกับการเกิดสนิม เป็นสิ่งที่น่าเบื่อในการที่ต้องมาขจัดคราบสนิมหนักๆ ออกจากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ของคุณ คุณอาจต้องใช้เครื่องมือขัดงานหนักร่วมกับสารขจัดสนิม ในกรณีที่สนิมได้สร้างความเสียหายมากจนคุณต้องเปลี่ยนชิ้นส่วน หรือทิ้งมันไปนั่นเอง และวิธีที่ดีที่สุดคืออย่าปล่อยทิ้งไว้จนกว่าจะสายเกินไป ก่อนที่คุณจะเริ่มเห็นสัญญาณของสนิม ให้รักษาเครื่องมือหรืออุปกรณ์ของคุณด้วยตัวป้องกันสนิม คุณสามารถทำได้ด้วยสเปรย์ป้องกันสนิมที่หาซื้อได้โดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่เราจะแนะนำวิธีที่ง่ายกว่านั้นมากก็คือ ZERUST VCI แคปซูลกันสนิม ที่จะช่วยปกป้องทุกวัสดุอุปกรณ์ที่ทำมาจากเหล็ก เหล็กกล้า เครื่องเงิน อลูมิเนียม ทองเหลือง ทองแดง เป็นต้น แล้วอะไรคือ แคปซูลกันสนิม ไปอ่านพร้อมกันในบทความด้านล่างนี้ได้เลย ZERUST VCL แคปซูลกันสนิม คืออะไร?  หลายคนอาจคุ้นเคยกับการใช้งานสเปรย์ป้องกันสนิมกันใช่ไหมล่ะ? ZERUST VCI Capsule (ซีรัส แคปซูล) เป็นแคปซูลกันสนิมที่นำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเทคโนโลขั้นสูงที่ใช้ป้องกันไม่ให้เกิดการผุกร่อนในชิ้นส่วนของรถยนต์และเครื่องบินอีกด้วย ที่จะสามารถช่วยปกป้องอุปกรณ์ เครื่องประดับ เครื่องมือของคุณ ที่ทำจากโลหะให้ปลอดภัยจากการเป็นสนิมได้อย่างดีเยี่ยม VCI แคปซูลกันสนิม ทำงานด้วยการ แพร่ไอโมเลกุลประเภทที่ ไร้สี ไร้กลิ่น...

Read more
วิธีเลือก สว่านไร้สาย 18V. ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด มาดูกัน!

วิธีเลือก สว่านไร้สาย 18V. ยี่ห้อไหนที่ดีที่สุด มาดูกัน!

หากคุณกำลังมองหาสว่านไร้สาย 18V. ที่ดีที่สุดเพื่อใช้งาน แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี คุณไม่ควรพลาดการอ่านบทความนี้อย่างแน่นอน ก่อนที่เราจะไปพูดถึงยี่ห้อต่างๆของสว่านไร้สายว่ามียี่ห้อไหนบ้าง เรามาพูดถึงการใช้งานทั่วไปของสว่านไร้สายคร่าวๆกันก่อนดีกว่า ในปัจจุบันสว่านไร้สายเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวก ที่มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย และมีกำลังเพียงพอในการติดตั้งอุปกรณ์เสริม รวมไปถึงการประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานมืออาชีพ หรือแม้กระทั่งงาน DIY ทั่วไปของคุณเอง เพราะฉะนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำ 4 ยี่ห้อที่มีชื่อเสียงของสว่านไร้สาย 18V. มาวิเคราะห์และพิจารณา คุณสมบัติที่สำคัญหลายอย่าง เช่น คุณภาพ งานสร้าง ประสิทธิภาพ  เพื่อเป็นตัวเลือกให้คุณพิจารณาเพื่อนำมาใช้งาน และจะมีสว่านไร้สายยี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลย ข้อพิจารณาก่อนการซื้อ สว่านไร้สาย แรงบิดของสว่านไร้สาย มีหลายสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อคุณซื้อสว่านไร้สายใหม่ และผู้คนมักจะพูดถึงปริมาณของแรงบิด หรือการตั้งค่าแรงบิดนั่นเอง แล้วแรงบิดของสว่านไร้สายคืออะไร เป็นปริมาณแรงที่สามารถใช้ได้ ยิ่งแรงบิดสูงเท่าไหร่ก็ยิ่งสามารถทำงานที่ยากที่สุดได้ง่ายขึ้นเท่านั้น แรงบิดสูงสุดคือ แรงหมุนสูงสุดของดอกสว่าน ซึ่งอาจมีความสำคัญหากคุณจะเจาะในวัสดุที่ทนทาน เช่น อิฐ ซึ่งคุณควรพิจารณาใช้สว่านไร้สายด้วยแรงพิเศษของฟังก์ชันการกระแทกด้วยค้อน การตั้งค่าแรงบิดเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการขันสกรู เนื่องจากมีกำลังมากเกินไปอาจทำให้หัวสกรูหลุดออกได้นั่นเอง  สว่านไร้สายที่ราคาถูกที่สุดวิ่งด้วยความเร็วเดียว แต่ส่วนใหญ่มีความเร็วคงที่สองระดับ 300 รอบต่อนาที...

Read more
5 กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ FELCO สุดเจ๋ง ที่พลาดไม่ได้

5 กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ FELCO สุดเจ๋ง ที่พลาดไม่ได้

กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ เป็นหนึ่งในเครื่องมือช่างที่สำคัญอีกประเภทหนึ่ง ที่เป็นเครื่องมือพื้นฐานสำหรับการตัดกิ่งก้านจากต้นไม้ กำจัดกิ่งไม้ที่ตายหรือตัดแต่งยอดของพืชพันธุ์ต่างๆ เป็นต้น เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เป็นเครื่องมือที่ใช้งานด้วยการบีบมือของคุณ ดังนั้นการออกแบบทางการยศาสตร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการใช้งานกรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้นั่นเอง  ในปัจจุบัน กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด และคุณอาจจะสบสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี? FELCO ถ้าเราพูดชื่อนี้ออกมาคุณพอจะคุ้นๆหรือยัง? หากใครที่ยังไม่คุ้น FELCO เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในการตัดแต่งกิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจะสัมผัสได้ถึงคุณภาพอย่างแท้จริงด้วยการเคลื่อนไหวที่แน่น และกำลังตัดที่ยอดเยี่ยม เพื่อให้คุณมีระดับความแม่นยำที่เหนือชั้น การออกแบบที่ใช้งานง่ายมักจะให้การตัดที่สะอาดซึ่งช่วยส่งเสริมการรักษาเนื้อไม้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำ 5 กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ ของ FELCO เพื่อที่จะเป็นตัวเลือกให้คุณ จะมีแบบไหนบ้างไปอ่านบทความนี้กันได้เลย กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ FELCO 160L หากคุณพบว่าผู้ผลิตคิดว่ามือที่ใหญ่กว่าเหมาะที่สุดกับเครื่องมือที่เทอะทะและหนัก กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ FELCO 160L จะทำให้คุณประหลาดใจ เพราะตัวมันเองมีน้ำหนักเบา สะดวกสบาย และถูกหลักสรีรศาสตร์เหมาะแก่การใช้งาน ด้วยด้ามจับไฟเบอร์กลาสคอมโพสิตที่แข็งแรง และหัวตัดที่ทำมุม ระบบการปรับใบมีดที่เรียบง่ายแต่มีความเสถียรสูง ผสมผสานกับการป้องกันมือ และข้อมือตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อสร้างความสุขในการใช้งาน เราสามารถเน้นย้ำถึงร่องยางไม้ที่มีประสิทธิภาพ ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานตัดแต่งกิ่งไม้ทั่วไปในสวน โดยไม่ต้องมีข้อกำหนดเฉพาะสำหรับงานหนักนั่นเอง  เพลิดเพลินกับการตัดแต่งกิ่งที่สะดวกสบาย และปลอดภัยด้วยที่จับกันกระแทกตามหลักสรีรศาสตร์ โครงสร้างน้ำหนักเบามาก ทำให้การจัดการที่มีประสิทธิภาพไม่ว่าสถานที่หรืองาน การออกแบบที่ปรับให้เหมาะสม...

Read more
5 เครื่องมือช่าง สุดแปลกของ MAKITA

5 เครื่องมือช่าง สุดแปลกของ MAKITA

คุณคงรู้จักยี่ห้อเครื่องมือช่างที่โด่งดังอย่าง MAKITA ใช่ไหมละครับ ไม่ว่าจะเป็น สว่านไร้สาย เครื่องเจียร เลื่อยวงเดือน และอีกมากมายนับไม่ถ้วน MAKITA ผ่านการมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของตนเอง ตั้งแต่การทำงานในด้านความปลอดภัย เช่น AVT และการดูดฝุ่น ไปจนถึงเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และเครื่องชาร์จ MAKITA อยู่ในระดับแนวหน้าสำหรับแนวคิดใหม่ๆ ทั้งหมดนี้เป็นศูนย์วิจัย และพัฒนาเฉพาะในญี่ปุ่น ซึ่งวิศวกรทำงานอย่างหนักเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ในทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การใช้พลังงานไปจนถึงการออกแบบและการทำงานตามหลักสรีรศาสตร์ นั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับ 5 เครื่องมือช่างสุดแปลกของ MAKITA ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย  เครื่องผูกลวดอัตโนมัติ MAKITA DTR180Z MAKITA ได้ส่งมอบการทำงานการผูกแบบไร้สายสำหรับเหล็กเส้น ด้วยเครื่องมือผูกลวดอัตโนมัติ ไรสาย แบบมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน และใช้พลังงานด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ตัวเครื่องมือผูกลวดอัตโนมัติไรสายนี้มีความสามารถในการผูกได้ถึง 6,400 มัดต่อการชาร์จหนึ่งครั้งโดยใช้แบตเตอรี่ 6.0Ah LXT ผูกหลายแถบภายในหนึ่งวินาที เครื่องมือนี้สามารถผูกแท่งเส้นผ่านศูนย์กลาง D16 ได้ถึงสามแท่ง หรือแท่งเส้นผ่านศูนย์กลาง D13 สี่แท่ง...

Read more
สิ่งสำคัญในการบำรุงรักษา เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่คุณต้องรู้

สิ่งสำคัญในการบำรุงรักษา เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่คุณต้องรู้

ในปัจจุบันเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องมือที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับการทำความสะอาด เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์เหล่านี้สามารถใช้ทำความสะอาดทุกอย่างตั้งแต่ผนังภายนอกจนถึงงานกระเบื้องภายในที่ละเอียดอ่อน ด้วยเหตุผลนี้ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจึงมักมีการสึกหรอเมื่อเวลาผ่านไปตามปกติของตัวมันเอง แต่ถ้าหากคุณไม่มีการบำรุงรักษาเครื่องฉีดน้ำแรงดันของคุณอาจได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรงในที่สุด การบำรุงรักษาเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไม่ยุ่งยากอย่างที่คุณคิด หากคุณทำงานพื้นฐานบางอย่างได้ คุณก็ควรจะสามารถให้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงทำงานได้อย่างสมบูรณ์โดยใช้ความพยายามเพียงเล็กน้อย ในบทความนี้จะพูดถึงสิ่งสำคัญที่สุด 3 อย่างที่คุณสามารถทำได้ง่าย เพื่อยืดอายุการใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของคุณ และสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง. ทำความสะอาดหลังจากใช้งาน เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงประกอบด้วยระบบที่เรียบง่าย ด้านหลังของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงมีจุดต่อสายน้ำ เพื่อให้น้ำไหลเข้าสู่เครื่องฉีดน้ำแรงดัน ปั๊มหลักจะเพิ่มแรงดันให้สูงขึ้นมาก จากนั้น น้ำก็จะไหลออกจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงโดยใช้ก้านกดแรงดันที่ติดตั้งปลายท่อที่เหมาะสมกับงานของคุณ และส่วนที่สำคัญที่สุดของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงคือปั๊ม และมอเตอร์ที่ใช้ในการจ่ายไฟ ปั๊มยังมีแนวโน้มที่จะเป็นส่วนที่เปราะบางที่สุดของเครื่องฉีดน้ำแรงดัน บางครั้งความเสียหายก็เกิดจากแรงดันสูงที่เกิดขึ้นภายในปั๊ม อย่างไรก็ตาม บ่อยครั้งที่ความเสียหายเกิดขึ้นจากการกัดกร่อนที่เกิดจากการสัมผัสกับน้ำเป็นเวลานาน พูดง่ายๆก็คือ น้ำยังคงอยู่ในปั๊มหลังจากที่คุณทำงานที่กำหนดเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำดังกล่าวก่อให้เกิดสนิม คุณควรล้างปั๊มออกทุกครั้งหลังใช้งานนั่นเอง  หากต้องการล้างปั๊ม คุณจะต้องมีน้ำมันหล่อลื่นปั๊ม/สารป้องกันการแข็งตัว ติดกระป๋องนี้เข้ากับพอร์ตทางเข้าของคุณโดยใช้ท่อในตัวแล้วกดไกปืนฉีดจนกว่าโฟมสีขาวจะพุ่งออกจากพอร์ตท่อแรงดัน สิ่งนี้จะบอกว่าน้ำทั้งหมดถูกฉีดออก และขณะนี้ภายในปั๊มมีสารเคลือบป้องกันของน้ำมันหล่อลื่น/สารป้องกันการแข็งตัวนั่นเอง  เปลี่ยนแหวนยางที่เสื่อมสภาพเป็นประจำ ความเสียหายของปั๊มอาจเป็นรูปแบบที่ร้ายแรงที่สุดของความเสียหายของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเลยก็ว่าได้ แต่ก็มันยังห่างไกลจากความเสียหายเพียงอย่างเดียว แรงดันที่รุนแรงที่เกิดจากเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงของคุณทำให้ส่วนประกอบภายในทั้งหมดอยู่ภายใต้ความเสี่ยงที่จะเสียหายได้และถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป มันก็จะเกิดการรั่วไหลในไม่ช้า เพราะส่วนประกอบบางอย่างเริ่มสลาย และเปื่อยไปนั่นเอง เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจะมีแหวนยางอยู่จำนวนมากที่ใช้ เพื่อส่งเสริมซีลกันน้ำในจุดต่างๆของ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เช่น ช่องเติมน้ำ ช่องต่อท่อ และพื้นที่ต่อปืนฉีดน้ำบนท่อ...

Read more
การเปรียบเทียบ ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ และ ปั๊มลมแบบลูกสูบ

การเปรียบเทียบ ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ และ ปั๊มลมแบบลูกสูบ

ในปัจจุบันคุณจะเห็นปั๊มลมมากมายตามท้องตลาดเยอะแยะไปหมด แต่จะมีปั๊มลมอยู่ 2 ประเภทได้แก่ ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ และ แบบลูกสูบนั่นเอง ในบทความนี้เรายะยกปั๊มลม 2 แบบนี้มาเปรียบเทียบกันว่า คุณสมบัติของปั๊มลมทั้งสองนี้มีอะไรที่แตกต่างกัน และน่าสนใจอย่างไร และเคล็ดลับสำคัญที่สามารถช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกปั๊มลมได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง  ปัจจัยหลักที่สามารถส่งผลต่อการตัดสินใจของคุณเมื่อเลือกซื้อ ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ และแบบปั๊มลมลูกสูบคือ ความสามารถในการผลิต ผู้รับเหมาหรือผู้ใช้ส่วนตัวต้องการปั๊มลมที่สามารถส่งแรงดันอากาศที่เหมาะสมสำหรับประเภทของงานที่พวกเขามักจะต้องจัดการ นอกจากนี้ ต้นทุนอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจด้วยนั่นเอง ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ มีคุณสมบัติพิเศษที่ทำให้ปั๊มเหล่านี้มีราคาแพงกว่า มีระบบการทำงาน ที่จะทำงานร่วมกับชิ้นส่วนคุณภาพสูงที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้เกิดแรงดันอากาศที่เพียงพอโดยไม่ใช้พลังงานมากเกินไป หรือก่อให้เกิดมลพิษทางเสียง ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ จะใช้สกรูสองตัวที่หมุนไปในทิศทางตรงกันข้ามเพื่ออัดอากาศ เป็นแรงดันต่ำ ความจุสูงและออกแบบให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สูงสุด 24 ชั่วโมงต่อวัน โดยทั่วไปแล้วจะเป็นเครื่องจักรอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งแต่ 10 HP ถึง 1,000 HP เนื่องจากปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่ให้แรงดันสูงสุด 215 PSI จึงไม่ได้รับการออกแบบสำหรับความต้องการแรงดันสูงเช่นเดียวกับแบบลูกสูบ ให้คุณรู้ไว้เสมอว่าไม่ควรใช้ปั๊มลมแบบสกรูโรตารี่เป็นเวลานานเนื่องจากการเลิกใช้เป็นเวลานานอาจทำให้เกิดสนิมได้ ปั๊มลมแบบลูกสูบ ปั๊มลมแบบลูกสูบมีถังอากาศเช่นกัน ลูกสูบมีหน้าที่บีบอัดอากาศที่ปล่อยออกมาทางหัวฉีดขาออก ปั๊มลมแบบลูกสูบมักจะใช้น้ำมันหล่อลื่น ใช้งานได้กับน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ที่แนะนำ ตามที่ผู้ผลิตระบุไว้ ปั๊มลมเหล่านี้ยังทำงานด้วยระบบขับเคลื่อนด้วยสายพาน...

Read more
5 เครื่องวัดระยะเลเซอร์ BOSCH

5 เครื่องวัดระยะเลเซอร์ BOSCH

หากพูดถึงในสมัยก่อนที่ยังไม่มี เครื่องวัดเลเซอร์ เราก็คงต้องใช้ตลับเมตรแทนการทำงานใช่ไหมล่ะ? แต่ในปัจจุบันมีเครื่องวัดระยะเลเซอร์เป็นเครื่องมือที่ทันสมัยในการวัดแทนการใช้ตลับเมตรแบบดั้งเดิมๆ หากพูดถึงพื้นที่บริเวณกว้าง และข้อจำกัดต่างๆนั้น การใช้เครื่องวัดเลเซอร์ย่อมดีกว่าตลับเมตรอยู่แล้วเพราะ

มีความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานมากกว่า
ลดขั้นตอนการทำงาน 
ทำให้การทำงานรวดเร็วขึ้น
ประสิทธิภาพในการทำงานที่แม่นยำมากขึ้น

Read more
2 กล้องวัดระดับ มาตฐานจาก BOSCH ที่ต้องมีไว้

2 กล้องวัดระดับ มาตฐานจาก BOSCH ที่ต้องมีไว้

กล้องวัดระดับ เป็นเครื่องมือที่มักใช้ในการสำรวจ ใช้เพื่อตรวจสอบ หรือกำหนดจุดที่อยู่บนระนาบเดียวกัน เครื่องมือนี้มักเป็นที่ต้องการของวิศวะกร ผู้เชี่ยวชาญด้านการสำรวจ และผู้รับเหมา เนื่องจากใช้งานง่าย และสามารถตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว ระดับการมองเห็นมีหลากหลายรูปแบบ แล้วทำไมคุณถึงต้องใช้กล้องวัดระดับ ก็เพราะว่ากล้องวัดระดับมีความแม่นยำมาก กว่าการใช้สายวัดหรือเลเซอร์ในการถ่ายระดับในงานก่อสร้าง ส่วนการหาระยะทาง การใช้กล้องระดับนั้นจะมีความแม่นยำในการเปิดมุมฉาก ทำให้เห็นแนวเส้นตรงระหว่างจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง มากกว่าการดึงเทป หรือตลับเมตรจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่งมากกว่านั่นเอง แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานอีกที โดยส่วนมากงานภายนอกอาคาร หรือสเกลงานที่ใหญ่ๆ มักจะเน้นใช้กล้องวัดระดับกัน ส่วนงานเล็กๆหรือมีพื้นที่การทำงานที่จำกัด ควรจะใช้เครื่องมือที่เหมาะสมไปตามสถานการณ์นั้นๆ โดยในปัจจุบันนี้ถือว่าเครื่องมือนี้มีให้เลือกหลายแบบและมีคุณสมบัติที่ต่างกัน  เราเลยจะมาพูดถึงปัจจัยในการเลือก และข้อแนะนำที่ทำให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อ สิ่งที่จะต้องคำนึกถึงมากที่สุดก็คือวัตถุประสงค์ในการใช้งาน เพราะสินค้าแต่ละอย่างนั้นต่างก็ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นเอง

Read more

HOW TO REPAIR

Your email address will not be published. Required fields are marked *